กรดแอปเปิ้ล

กรดแอปเปิ้ล

กรดอินทรีย์เป็นส่วนประกอบสำคัญในด้านโภชนาการและยารักษาโรค

สารเคมีคุณภาพสูงและราคาไม่แพงอุปกรณ์ห้องปฏิบัติการเครื่องแก้วในห้องปฏิบัติการสามารถซื้อได้ในมอสโกในร้านค้าออนไลน์ PrimeChemicalsGroup มีสินค้าให้เลือกมากมายทั้งขายส่งและขายปลีก ช่วงนี้ครอบคลุมสารเคมีทั้งหมด คุณสามารถซื้อแคลเซียมคลอไรด์ ซื้อโพรพิลีนไกลคอล ซื้อกลีเซอรีน ซื้อกรดแลคติก เช่นเดียวกับเบ้าหลอมควอตซ์ จานเพาะเชื้อ เครื่องชั่งเชิงวิเคราะห์ ฯลฯ ในราคาที่เหมาะสม

เนื่องจากกรดนี้มีความเป็นกรดน้อยกว่ากรดทาร์ทาริกและกรดซิตริก จึงมีการเพิ่มผลิตภัณฑ์ 15-30%

กรดแอปเปิ้ลกรดอินทรีย์และอนุพันธ์ของกรดอินทรีย์เป็นหนึ่งในกลุ่มสารประกอบที่พบมากที่สุดในโลกของสัตว์และพืช มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในหลายพื้นที่ของอุตสาหกรรมเคมี, สิ่งทอ, โลหะ, กระดาษ, เครื่องสำอาง, ยาและอาหาร สารเคมีเหล่านี้พบได้ในน้ำหอม ผงซักฟอก สี สารหล่อลื่น ฯลฯ

นอกจากนี้ยังพบในรูปของเกลือ - มาเลต (เอสเทอร์และเกลือของกรดมาโลนิก) ไม่พบในแครนเบอร์รี่และผลไม้รสเปรี้ยว

แม้ว่ากรดอินทรีย์จะเรียกว่ากรด "ธรรมชาติ" แต่สารเหล่านี้ก็ทำให้ระคายเคืองและอาจทำให้เนื้อเยื่อของร่างกายเสียหายอย่างร้ายแรง เมื่อจัดการกับสิ่งเหล่านี้และสารเคมีอื่น ๆ ต้องปฏิบัติตามข้อควรระวังพิเศษ

สินค้าและบริการคุณภาพสูงเป็นงานหลักของร้านค้าออนไลน์ของอุปกรณ์และอุปกรณ์ห้องปฏิบัติการ "PrimeChemicalsGroup"!

สถานที่ทำงานต้องมีวิธีการที่เหมาะสมในการคุ้มครองทั้งส่วนรวมและส่วนบุคคล เมื่อทำงานกับกรด จำเป็นต้องใช้:
- ถุงมือไนไตรล์หรือถุงมือตรวจโรค ถุงมือกันกรด แขนเสื้อ;
- การป้องกันใบหน้าและดวงตา: หน้ากากป้องกัน, โล่;
— ผลิตภัณฑ์ยาง: รองเท้ายาง, ผ้ากันเปื้อน;
- อุปกรณ์ป้องกันระบบทางเดินหายใจ: กรองหน้ากากป้องกันแก๊สพิษ, เครื่องช่วยหายใจ

1. อุตสาหกรรมอาหาร ในบริเวณนี้ กรดมาลิกหรือสารปรุงแต่งรส E296 ใช้เป็นสารกันบูด, สารควบคุมความเป็นกรด, สารทำให้คงตัว, น้ำยาฆ่าเชื้อในการผลิตผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้:
- นม;
- ขนม: เยลลี่, มาร์มาเลด, มาร์ชเมลโลว์;
— เครื่องดื่มอัดลมและน้ำผลไม้ที่ไม่มีแอลกอฮอล์
- ผลิตภัณฑ์แช่แข็ง: เชอร์เบท ไอศกรีม
- ผลิตภัณฑ์ไวน์

กรดมาลิก (malonic) เป็นสารอินทรีย์ในรูปของผงดูดความชื้นไม่มีสีมีรสชาติที่ถูกใจไม่มีกลิ่นเฉพาะ มันเป็นของตระกูลกรดผลไม้และเป็นผลิตภัณฑ์ขั้นกลางที่สำคัญที่สุดของการเผาผลาญไม่มีพิษที่เป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตของมนุษย์และสัตว์ สารเคมีนี้เป็นสารอินทรีย์ในธรรมชาติ เนื่องจากได้มาจากวัสดุจากพืช แต่ยังสามารถผลิตได้ด้วยการสังเคราะห์ มันละลายได้ดีในเอทานอล, น้ำ, ไม่ดี - ในอีเธอร์ จุดหลอมเหลวคือ 100 °C กรดที่ได้จากการสังเคราะห์จะตกผลึกเร็วกว่ากรดพืช แต่ละลายในน้ำได้แย่กว่าและละลายที่อุณหภูมิสูงกว่า (ประมาณ 130 ° C) มันถูกแยกออกจากแอปเปิ้ลที่ยังไม่สุกครั้งแรกเมื่อปลายศตวรรษที่ 18 โดยนักเคมีชาวสวีเดน Carl Wilhelm Scheele

กรดมาลิกเป็นสารเคมีพิเศษและสารกันบูด

2. ยา. กรดมาลิกเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยปรับปรุงสุขภาพ:
- ปกป้องตับ;
- มีส่วนช่วยในการป้องกันโรคไตความดันโลหิตสูง
- เพิ่มเสียง;
- รักษา uremia;
- ปรับปรุงการดูดซึมและความไวต่อยา
- ลดผลกระทบที่เป็นอันตรายของยาต้านมะเร็งในเซลล์เม็ดเลือดแดง
- รองรับการย่อยอาหารตามปกติ
- สร้างไกลโคเจน (พลังงานสำรองพิเศษ)

สารนี้มีอยู่ใน:
กรดแอปเปิ้ล
- ยาสูบและขนปุยในรูปของเกลือนิโคติน;
- ฝ้าย;
- อวัยวะของพืช: อ่อน, หางจระเข้, กระบองเพชร;
- ผลไม้: barberry, พลัม, แอปเปิ้ลที่ไม่สุก, เชอร์รี่, องุ่น, เถ้าภูเขา, ราสเบอร์รี่;
- เมล็ดพืชตระกูลถั่วและซีเรียล
- ผัก: มะเขือเทศ

3. เครื่องสำอางค์ การใช้กรดมาลิกในด้านความงามนั้นพิจารณาจากการทำความสะอาด, สารต้านอนุมูลอิสระ, การผลัดเซลล์ผิว, การให้ความชุ่มชื้น, สารต้านอนุมูลอิสระ, คุณสมบัติต้านการอักเสบ กระตุ้นกระบวนการเผาผลาญในระดับเซลล์ ปรับริ้วรอยให้เรียบเนียน เพิ่มความยืดหยุ่นของผิว และทำให้ยืดหยุ่นมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื้นในเซลล์และทำให้จุดด่างอายุกระจ่างขึ้น รวมอยู่ในผลิตภัณฑ์เปลือก ต่อต้านเซลลูไลท์ และผลิตภัณฑ์ฟอกสีฟัน

การจัดส่งสินค้าจะดำเนินการไม่เพียง แต่ในเมือง แต่ทั่วทั้งภูมิภาคมอสโก

กรดแอปเปิ้ลใช้กันอย่างแพร่หลายเป็นส่วนประกอบของการฉีดกรดอะมิโนที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับกระบวนการเผาผลาญของร่างกาย (รอบ Krebs) อย่างไรก็ตาม การใช้งานหลักเป็นส่วนผสมในยาระบายและยาลดเสียงแหบ กรดนี้เป็นวัตถุเจือปนอาหารไม่เป็นอันตราย ดังนั้น แพทย์จึงไม่ได้กำหนดขีดจำกัดของค่าเผื่อรายวันที่อนุญาตสำหรับการรับประทาน

กรดควรเก็บไว้ในเครื่องแก้วพิเศษในห้องปฏิบัติการ (ขวด) หรือเครื่องเคลือบ และปิดผนึกอย่างแน่นหนา

  • มาส์กหน้าและผมให้กระจ่างใส,
  • กรดมาลิคัม,

จากการแปรรูปทางอุตสาหกรรมของกรดไฮดรอกซีซัคซินิก ได้ของผสมมาในรูปของราซีเมต (กรด DL-มาลิก) ซึ่งไม่แสดงกิจกรรมทางแสง

  • ตัวควบคุมความเป็นกรด E296

ในธรรมชาติมีกรดอินทรีย์หลายชนิด เช่น กรดซิตริก แลคติก หรือบิวทิริก กรดยังพบได้ในแอปเปิ้ล ซึ่งเรากินเข้าไปเนื่องจากรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ อุดมไปด้วยวิตามิน ไฟเบอร์ และแร่ธาตุ กรดมาลิกมีคุณสมบัติและการใช้งานอย่างไร หาได้ที่ไหน? มาตอบคำถามนี้กัน

คุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย ความเสถียร สารกันบูด และความกระจ่างใสของ Acidum malicum ได้รับการชื่นชมเป็นพิเศษจากอุตสาหกรรมเครื่องสำอางและความงาม กรดมาลิกถูกใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางมากมายที่เราใช้ทุกวัน เช่น:

กรดธรรมชาติที่มีแหล่งกำเนิดอินทรีย์มีการใช้กันมานานในอุตสาหกรรม กรดมาลิกทำหน้าที่เป็นสารกันบูดและสารควบคุมความเป็นกรด - E296 ยอดนิยมถูกเพิ่มเข้าไปใน:

  • กรดมาลิก,
  • กรด 2-ไฮดรอกซีบิวทาเนดิโออิก,

HOOC–CH(OH)–CH2– COOH .

กรดมาลิกอยู่ในกลุ่มกรดไฮดรอกซีตามธรรมชาติ ซึ่งหมายความว่าพวกมันมีหมู่ไฮดรอกซิลในโมเลกุล ซึ่งประกอบด้วยอะตอมออกซิเจน (O) และไฮโดรเจน (H)

  • ต้านการอักเสบ,
  • ต้านเชื้อแบคทีเรีย,
  • กรดดีมาลิก (ใช่ ไม่ได้เกิดขึ้นตามธรรมชาติ)
  • ครีมให้ความชุ่มชื้นและต่อต้านริ้วรอย,

ในอุตสาหกรรมเคมี กรดมาลิกยังใช้ในการสังเคราะห์สารอินทรีย์อีกด้วย ด้วยเหตุนี้จึงเป็นไปได้ที่จะได้รับเอสเทอร์ที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและเครื่องสำอาง คุณสมบัติที่มีประโยชน์ของ Acidum malicum ถูกใช้โดยผู้ผลิตในอุตสาหกรรมยา กรดอินทรีย์ช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบและปรับปรุงสภาพของหนังกำพร้า ดังนั้นจึงใช้เป็นส่วนหนึ่งของการล้างบำบัด แคปซูล และอาหารเสริม

  • แยมผิวส้ม
  • คลีนซิ่งมิลค์และโทนิคพร้อมสร้างผลลัพธ์ใหม่ (ปลอบประโลม กระจ่างใส ต่อต้านสิว)
  • สดใส

กรดมาลิก - คุณสมบัติและการกระทำ

กรดมาลิกคืออะไร?

คุณจะอธิบายกรดมาลิกได้อย่างไร? สูตรโครงสร้างของ Acidum malicum ในวิชาเคมี มีดังนี้

  • ในมาส์กหน้าใส
  • แชมพูและน้ำยาสระผม (รวมถึง: สารเพิ่มความสดใส สารปรับสี)
  • ในกระบวนการต่อต้านริ้วรอยแห่งความงาม
  • กรดไฮดรอกซีซัคซินิก,

การใช้กรดมาลิกในอุตสาหกรรม

  • ขัดผิว,

ขั้นตอนการใช้กรดมาลิกมีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับปรุงสภาพของหนังกำพร้า ยับยั้งกระบวนการชราของเซลล์และการสืบพันธุ์ของแบคทีเรีย การเปิดเผยผิวด้วยกรดเข้มข้น คุณสามารถกำจัดจุดด่างอายุ สิว และลดรูขุมขนที่ไม่น่าดูได้

  • ในการผลัดเซลล์ผิวหน้าและผิวกาย
  • ลูกอม
  • อาหารกระป๋อง,

สูตรทั่วไปของกรดมาลิกคือ C 4 H 6 O 5  ในฐานะที่เป็นสารออกฤทธิ์ทางสายตา กรดนี้สามารถแบ่งออกเป็นสองรูปแบบ:

เรารู้แล้วว่ากรดมาลิกเป็นสารประกอบอินทรีย์เคมี สารนี้เกิดขึ้นเป็นผลพลอยได้จากกระบวนการเผาผลาญน้ำตาลและเกิดขึ้นภายใต้ชื่อต่างๆ เช่น

ในการผลิตอาหาร ส่วนผสมที่เรียกว่า E296 ใช้แทนกรดซิตริกได้ดีที่สุดชนิดหนึ่ง ต้องขอบคุณเขาที่ทำให้ผลิตภัณฑ์คงความสดและรูปลักษณ์ที่น่าดึงดูดได้นานขึ้น กรดป้องกันความขุ่นและการเปลี่ยนสีของสารต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

กรดมาลิก: การประยุกต์ใช้ในเครื่องสำอางและอุตสาหกรรมความงาม

กรดมาลิกพบเฉพาะในแอปเปิ้ลที่ยังไม่สุกหรือไม่? แน่นอนว่าไม่! สารที่เป็นกรดนี้พบได้ในผลไม้อื่นๆ เช่น ผลไม้โรวัน เชอร์รี่ มะยม ลูกแพร์ มะตูม องุ่น มีอยู่ในไม้ยืนต้นบางชนิด เช่น รูบาร์บ ซึ่งเป็นที่นิยมและชื่นชมอย่างมากในโปแลนด์ ในระดับอุตสาหกรรม เป็นเรื่องยากที่จะได้กรดมาลิกในปริมาณที่ต้องการจากผลไม้เพียงอย่างเดียว ดังนั้นผู้ผลิตมักใช้ Acidum Malicum ซึ่งได้มาจากวิธีการทางเคมีหรือเอนไซม์

  • แยม,
  • สนับสนุนการเผาผลาญของมนุษย์
  • การควบคุมความเป็นกรดของสารอื่น ๆ
  • เยลลี่ ฯลฯ

มีอะไรอีกบ้างที่ควรรู้เกี่ยวกับกรดมาลิก? ไม่มีกลิ่นและมีน้ำหนักโมเลกุล 134.09 ก./โมล ภายใต้การกระทำของอุณหภูมิสูงเกิน 140 ° C และภายใต้สภาวะไร้อากาศ Acidum malicum จะถูกแปลงเป็นกรด fumaric และ Maleic

วิธีการระบุ Acidum malicum? เป็นสารผลึกสีขาวหรือสีเหลืองที่มีรสเปรี้ยวเฉพาะตัว ละลายได้ดีในน้ำและเอทานอล การสัมผัสกับคริสตัลจะระคายเคืองผิวหนังและเยื่อเมือกของดวงตามนุษย์ กรดแอล-มาลิกและดีมาลิกละลายที่ 100°C และเริ่มเดือดที่ 140°C สารประกอบนี้มีคุณสมบัติและผลกระทบที่มีคุณค่ามากมาย:

  • กรดแอล-มาลิก (ซ้าย พบในผลไม้)

กรดมาลิก - การเกิดขึ้น

  • น้ำยาล้างผมและเล็บตามธรรมชาติ

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา กรดมาลิกได้กลายเป็นที่สนใจของผู้ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมความงาม สารต้านแบคทีเรียและสารต้านอนุมูลอิสระถูกนำมาใช้ในการรักษาผิวหนังและเส้นผมเฉพาะทางมากขึ้น รวมทั้ง:

  • สารกันบูด


thoughts on “กรดแอปเปิ้ล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *